4 gợi ý thiết kế văn phòng làm việc hiện đại mà công ty, doanh nghiệp cần biết

Văn phòng hiện đại chính là xu hướng chung hiện nay. Một văn phòng có cách bố trí nội thất thông minh, sáng tạo và chuyên nghiệp đảm bảo sẽ chinh phục nhân viên đến khách hàng. Kể cả văn phòng thiết kế kiến trúc hay văn phòng thiết kế nội thất đều không nằm ngoài yêu cầu này. Với 4 gợi ý thiết kế văn phòng làm việc hiện đại sau đây, bạn sẽ không còn lo lắng nữa. 

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại theo phong thủy

Ánh sáng là yếu tố quan trọng khi thiết kế văn phòng làm việc
Ánh sáng là yếu tố quan trọng khi thiết kế văn phòng làm việc

Dù là văn phòng thiết kế kiến trúc hay văn phòng thiết kế nội thất thì điều quan trọng chính là tuân theo phong thủy. Địa điểm làm việc cần sắp xếp theo trình tự: người lãnh đạo, nhân viên, khách, bộ phận phụ trợ. Vị trí người lãnh đạo phải kiểm soát được không gian nhân viên và khách hàng. Đặc biệt vị trí này không được nằm dưới phòng vệ sinh, quạt trần hay gầm xà.

Ánh sáng là điều quan trọng khi thiết kế văn phòng hiện đại. Ánh sáng mặt trời có công dụng tăng dương, giảm âm cho văn phòng nên với các vị trí khuất góc thì cần bổ sung ánh sáng nhân tạo.

Trần văn phòng nên chọn tấm thạch cao có bề mặt gai, không làm nhiều nấc giật cấp để đảm bảo ánh sáng cho toàn bộ không gian làm việc. Sàn nhà cần trải thảm hoặc lát gạch không bóng để không bị phản chiếu ánh sáng.

Xu hướng đồng bộ nội thất trong văn phòng làm việc hiện đại

Nội thất văn phòng có nhiều phong cách khác nhau nên tùy doanh nghiệp, công ty lựa chọn. Bạn có thể chọn nội thất với thiết kế trẻ trung, đơn giản, hiện đại hoặc sang trọng, chuyên nghiệp. Điều quan trọng là toàn bộ nội thất cần phải đồng bộ để tạo không gian chung thống nhất nhằm gây thiện cảm cho nhân viên và cả đối tác.

Quan tâm đến giới tính, độ tuổi 

Một điều quan trọng nữa khi thiết kế văn phòng hiện đại chính là sự thuận tiện và thoải mái khi sử dụng. Nếu văn phòng nhiều bạn nữ nên chọn bàn ghế thiết kế nhỏ gọn có màu sắc dịu nhẹ. Ngược lại thì các bộ bàn ghế thiết kế chắc chắn, góc cạnh mang màu sắc tương phản sẽ phù hợp các bạn nam.

Văn phòng không gian mở

Văn phòng mở đang là xu hướng thịnh hành hiện nay
Văn phòng mở đang là xu hướng thịnh hành hiện nay

Văn phòng không gian mở đang là xu hướng hiện nay. Bạn nên chọn đồ nội thất có thiết kế đơn giản, tinh tế với những gam màu cơ bản như nâu, vàng, nude… để đổi mới không gian làm việc.

Ngoài ra sử dụng vách ngăn di động là lựa chọn thông minh khi thiết kế văn phòng hiện đại không gian mở. Các vách ngăn kính sẽ giúp căn phòng tận dụng được ánh sáng tự nhiên đặc biệt là với các phòng nằm vị trí khuất. Cửa quay hoặc cửa trượt sẽ tạo các không gian riêng biệt mà vẫn rộng rãi, thông thoáng. Bạn có thể chọn vách ngăn kính kết hợp vách ngăn gỗ để căn phòng mới lạ, hiện đại.

Những văn phòng làm việc hiện đại ngày nay đều không nằm ngoài 4 nguyên tắc thiết kế trên đây. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết chọn phong cách hoặc kiểu thiết kế nào phù hợp cho văn phòng thì hãy liên hệ với Ami Việt Nam. Ami với cương vị là đơn vị thi công và thiết kế nội thất chuyên nghiệp đảm bảo giúp bạn hài lòng.