6 LỖI THƯỜNG GẶP KHI THIẾT KẾ PHÒNG BẾP

Phòng bếp là không gian phòng mà mỗi gia đình đều có, là nơi mang lại nguồn cảm hứng, sự tiện nghi cho chị em phụ nữ thể hiện tài năng của mình. Thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại, hợp phong thuỷ sẽ giúp gia chủ có được những may mắn về công việc tài vận, hạnh phúc. Phòng bếp hiện đại tiện nghi sẽ được thiết kế với những mẫu đồ nội thất như tủ bếp, đảo bếp, thiết bị bếp, kính ốp bếp, bàn ăn… đây là những mẫu đồ nội thất luôn có trong không gian phòng bếp mà KTS AMI thiết kế. 

Thời gian này, việc chấp hành tốt bằng việc ở nhà. Dùng thời gian cải tạo bếp trong mùa giãn cách. Đây sẽ là sự lựa chọn hợp lí cho không gian nhà ở và cho cả xã hội. Dưới đây là 6 sai lầm thường gặp khi thiết kế cải tạo phòng bếp khiến không gian không phát huy được hết khả năng của mình.

Hãy cùng xem bếp nhà bạn đang mắc phải những lỗi nào và cách khắc phục ra sao nhé!

1. Thiếu hụt ngân sách

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là xác định khoản chi phí cho toàn bộ dự án. Bao gồm vật liệu, nhân công, thiết bị tiện ích v.v… và dự trù cho việc phát sinh, nếu có.Một điểm quan trọng khác là tuân thủ các nguyên tắc công thái học của nhà bếp (khoảng cách từ mặt bàn nấu ăn so với tỉ lệ của cơ thể bạn). Vì vậy, người thiết kế bếp nên chú trọng đến những hoạt động thường xảy ra trong nhà bếp hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn thiết kế được một nhà bếp đúng với dây chuyền công năng, thẩm mĩ cũng như phù hợp với cách sống của bạn.

2. Nguyên tắc “tam giác “không được áp dụng

Nguyên lý tam giác trong thiết kế nhà bếp là các khu vực như: tủ lạnh, bồn rửa chén, lò nướng được phân bổ trong một hình tam giác. Các khu vực trong phòng bếp phải được phân bổ theo một trình tự. Trong trường hợp người thuận tay phải chúng ta đi theo chiều kim đồng hồ và đối với người thuận tay trái thì theo hướng ngược lại.

Phải đặc biệt chú ý đến nguyên tắc tam giác khi thiết kế nội thất phòng bếp để đem lại hiệu quả cao nhất.

Vì vậy bạn cần phân chia khoảng cách giữa bếp và bồn rửa chén, cũng như giữa bồn rửa chén và tủ lạnh sao cho hợp lý.

3. Chiều cao của tủ bếp không phù hợp (quá cao hoặc thấp)

Nguyên lý tam giác trong thiết kế nhà bếp là các khu vực như: tủ lạnh, bồn rửa chén, lò nướng được phân bổ trong một hình tam giác. Các khu vực trong phòng bếp phải được phân bổ theo một trình tự. Trong trường hợp người thuận tay phải chúng ta đi theo chiều kim đồng hồ và đối với người thuận tay trái thì theo hướng ngược lại.

Chiều cao tủ bếp phải phù hợp với chiều cao của bạn.
Chiều cao tủ bếp phải phù hợp với chiều cao của bạn. Nghĩa là thấp hơn 10 – 15 cm so với chiều cao khuỷu tay, với dung sai vài cm.

4. Sử dụng tủ bếp đơn và dài trong thiết kế

Thiết kế hệ thống tủ bếp với bố cục hàng dài là sai lầm. Vì người sử dụng bếp phải vượt qua khoảng cách quá dài. Cách bố trí này không tuân theo quy tắc tam giác nhà bếp. Vì vậy nó làm suy yếu chức năng của không gian. Đồng thời cũng làm cho người sử dụng di chuyển rất nhiều. Tuy nhiên, nếu duy trì khoảng cách phù hợp giữa các khu vực thì công việc thực hiện sẽ dễ dàng hơn.

Bạn nên thiết kế bếp có dạng chữ U, L hoặc G sẽ thuận tiện nhất.

Thiết kế bếp dạng chữ L rất được ưa chuộng.

5. Thiếu ánh sáng

Nhà bếp luôn đòi hỏi một lượng ánh sáng thích hợp để thao tác hàng ngày. Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo luôn được sử dụng trong thiết kế nhà bếp. Vì vậy, khi thiết kế phòng bếp nên chú ý đến chiếu sáng. Ngoài đèn chiếu sáng tổng thể cho phòng bếp, bạn cần lắp đặt thêm các đèn Led nhỏ để bổ sung một số khu vực của tủ bếp.

Bên cạnh ánh sáng tự nhiên thì bạn cũng nên trang bị thêm ánh sáng nhân tạo cho căn bếp.

Bạn nên chọn đèn vàng phối hợp ánh sáng trắng. Vì nếu ánh sáng trắng quá nhiều sẽ không tốt cho mắt. Ánh sáng vàng quá nhiều thì cảm giác nóng bức.

6. Thiếu ổ cắm điện. Ổ cắm ở vị trí bất tiện

Khi chọn vị trí ổ cắm điện trong phòng bếp, bạn nên tính toán cụ thể số lượng thiết bị gia dụng cần kết nối. Bạn nên lưu ý rằng ổ cắm được thiết kế cho các thiết bị lớn như tủ lạnh, lò nướng hay máy rửa chén cũng như các thiết bị nhỏ như ấm đun nước v.v…cần được tính toán kĩ càng, để tránh việc thiếu hụt trong quá trình sử dụng.

Trên đây là 6 lỗi thường gặp khi chúng ta bắt tay vào cải tạo nội thất cho phòng bếp của mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất, đừng suy nghĩ nhiều, hãy nhấc máy liên hệ chúng tôi 0977 710 541 bạn nhé. Kiến trúc AMI luôn sẵn sàng tư vấn để bạn tìm ra phương án nội thất phù hợp nhất.

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
CÔNG TY CỔ PHẦN TRANG TRÍ NỘI THẤT AMI VIỆT NAM (KIẾN TRÚC AMI)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 2, FLC LANDMARK TOWER, LÊ ĐỨC THỌ, NAM TỪ LIÊM, TP HÀ NỘI.
HOTLINE: 0977 710 541
FACEBOOK: AMI DESIGN – KIẾN TẠO KHÔNG GIAN MỚI |AMI DESIGN – VĂN PHÒNG XANH
EMAIL: kientrucami@gmail.com

 

Xem thêm: 4 LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG NGỦ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.