7 thiết kế văn phòng đẹp độc lạ nhất thế giới

Không chỉ là một văn phòng để làm việc mà những thiết kế nội thất văn phòng này còn tạo cảm hứng sáng tạo và nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên. Dưới đây là top 7 thiết kế văn phòng đầy tính sáng tạo.

1. Google

Ở văn phòng của Google, nhân viên được hưởng tất cả các điều kiện làm việc để luôn cảm thấy thoải mái như khi ở nhà. Theo Larry Page, nhà tâm lí học kiêm founder của Google, đây chính là lí do để nhân viên làm việc năng suất hơn. Năm 2017, Google lại một lần nữa được Forbes vinh danh là một trong những nơi làm việc tốt nhất, tính đến nay là lần thứ 6.

7 thiết kế văn phòng đầy tính sáng tạo

2. Facebook

Được biết đến với những đặc quyền hậu hĩnh, mức lương đáng kinh ngạc cùng văn hóa doanh nghiệp lý tưởng, Facebook luôn là một trong những môi trường làm việc được ao ước nhất hành tinh.

7 thiết kế văn phòng đầy tính sáng tạo

 

7 thiết kế văn phòng đầy tính sáng tạo

3. Công ty Inventionland

Thiết kế nội thất văn phòng Inventionland đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới bởi không gian làm việc không giống với bất kỳ một công ty nào khác.
Đúng như tên gọi – Vùng đất phát minh, mỗi năm Inventionland đã cho ra đời hơn 2000 vật dụng và cứ 3 ngày thì lại có một sản phẩm được cấp giấy phép. Tất cả những sản phẩm này đều được tạo ra tại khuôn viên rộng 6500 m2 với nhiều phong cách thiết kế khác nhau như: Tàu cướp biển, đường đua, hang giả, lâu đài, giày khổng lồ,…
7 thiết kế văn phòng đầy tính sáng tạo

4. Công ty Dropbox

Dropbox có trụ sở chính tại San Francisco được thiết kế theo một phong cách đô thị và lấy cảm hứng từ sản phẩm chính của công ty là không gian lưu trữ. Văn phòng làm việc được thiết kế đơn giản tối ưu hóa các chức năng lưu trữ và cho phép thay đổi nhưng vẫn không ảnh hưởng đến thẩm mỹ ban đầu.

7 thiết kế văn phòng đầy tính sáng tạo

5. Funny or Die

Điểm nhấn của thiết kế nội thất văn phòng của Funny or Die là những chiếc cửa sổ được kiến tạo như những “lỗ hổng” của bức tường trong không gian làm việc và hội họp. Nó mang lại một cảm xúc thú vị và đặc sắc, loại bỏ những khuôn mẫu cửa sổ vuông hay chữ nhật thông thường. Văn phòng hội nghị được thiết kế mang hơi thở độc đáo của miền Nam California với các thiết bị chiếu sáng lớn và những bức tường màu xanh da trời. Một số không gian chung như phòng hội nghị, họp ý tưởng được thiết kế tối giản, nội thất không quá màu mè, khuôn mẫu giúp tạo nên một không gian cho những cuộc gặp gỡ tình cờ để thoải mái trao đổi, chia sẻ.

7 thiết kế văn phòng đầy tính sáng tạo

6. White Mountain

White Mountain được kiến trúc sư Albert Lanord sửa chữa và phục hồi hơn 370 m2 diện tích tầng hầm để làm trung tâm dữ liệu và văn phòng Bahnhof AB. Chính điều này đã làm nên sự thú vị cho không gian làm việc của White Mountain.

7 thiết kế văn phòng đầy tính sáng tạo

7. Lego

Vốn nổi tiếng trên toàn thế giới với trò chơi trí tuệ, văn phòng của Lego cũng rất nổi bật với phong cách thiết kế vô cùng ấn tượng mang đến cho nhân viên nguồn cảm hứng sáng tạo trong công việc.

7 thiết kế văn phòng đầy tính sáng tạo

 

Nguồn: google.com