Ba lỗi phong thủy phổ biến và cách khắc phục – Kiến trúc AMI

Phong thuỷ có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, phong thuỷ là hoạt động nghiên cứu chuyển động của hướng gió, hướng khí, mạch nước có ảnh hưởng và tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến đời sống của con người. Phong thuỷ trong nhà ở cũng bắt nguồn từ đây. Từ những cách bố trí cửa nhà, hình dạng ngôi nhà, những vật phẩm trưng bày được người Á Đông rất tin tưởng vì họ nghĩ rằng hậu vân của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường sống, nơi mà họ gắn bó lâu dài.

Dưới đây là 3 lỗi về phong thủy còn khiến bạn cảm thấy bất tiện trong sinh hoạt mà bạn có thể không nhận ra. Hiểu rõ nhược điểm, bạn có thể tìm cách khắc phục những lỗi này đấy. Theo dõi cùng AMI nhé!

Mở cửa sai hướng

Lý tưởng nhất, cửa chính và cửa sổ cần thông nhau và theo hướng Nam, Đông Nam. Đây là hướng hút gió tốt nhất, nhưng lại đảm bảo nhà không bị hút ẩm vào mùa nồm. Nếu nhà bạn không có được hướng nhà tốt, có thể khắc phục bằng hệ thống cửa kính, cửa lùa, dùng rèm cửa dày để chủ động điều chỉnh. Đây là lỗi phong thủy cơ bản và có thể xảy ra ở cả căn hộ chung cư cũng như nhà mặt đất. “Một năm làm nhà, ba năm làm cửa” – hệ thống cửa trong nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cửa không chỉ là nơi ra vào, đảm bảo lưu thông thuận tiện, mà còn là yếu tố giúp phân bổ không khí, đem lại sự thông thoáng vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông cho gia đình.

Một số trường hợp thiết kế nhà chung cư có cửa phòng bếp, phòng vệ sinh quay ra lối đi chính vào nhà. Đây cũng là một điểm trừ về phong thủy. Chủ nhà có thể xoay cửa khu vực vệ sinh, phòng bếp để các khu vực này riêng tư hơn; cũng có thể sử dụng bình phong để chữa những lỗi này.

Không vứt bỏ những đồ đạc cũ, hỏng

lỗi phong thủy phổ biến

Có rất nhiều đồ dùng trong nhà mà bạn giữ lại theo thói quen chứ hoàn toàn không có nhu cầu sử dụng. Điều này khiến căn nhà lộn xộn, thiếu không gian. Đừng giữ đồ với tâm lý “để dành khi cần đến sẽ dùng”. Không gian ngăn nắp, sạch sẽ và thoáng đãng là yếu tố quan trọng hơn nhiều.

Nhân dịp năm mới, hãy mạnh dạn “chia tay” các đồ dùng cũ, hỏng để luồng khí trong nhà luân chuyển thoải mái, đem đến nguồn năng lượng tích cực và quý giá.

Lạm dụng một yếu tố nào đó trong trang trí

 

Ví dụ như bạn yêu thích mỹ thuật, và quyết định treo thật nhiều tranh trong nhà. Một số bức tranh trong phòng khách lại có màu sắc tối, trầm ảnh hưởng tiêu cực tâm trạng. Hãy cân nhắc điều này. Căn nhà không phải một bảo tàng nghệ thuật và bạn nên cân bằng giữa sở thích cá nhân với sự chia sẻ, cởi mở trong không gian sống. Hay một số người lại trang hoàng không gian sống theo “mệnh”. Ví dụ người mệnh Mộc dùng quá nhiều đồ gỗ, tượng gỗ… trong nhà. Người mệnh Kim ưa thích dùng nhiều kim loại cũng như màu sắc kim loại trong nội thất. Nhà là nơi gia chủ có thể tự tin thể hiện phong cách của mình, tuy nhiên, quá yêu thích một yếu tố decor nào cũng khiến căn nhà trở nên không thuận về mặt phong thủy.

Bạn nên tiết chế điều này bằng cách tạo ra sự cân bằng về các yếu tố ngũ hành. Có thể ưu tiên một yếu tố nào đó, tuy nhiên nếu quá nghiêng về chất liệu nào cũng tạo nên sự căng thẳng, mất cân bằng, từ đó ảnh hưởng đến nét hài hòa trong không gian sống.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, Với một số lỗi phong thuỷ trên nếu chẳng may gặp phải, thì bạn chớ vội hoang mang, hãy bình tỉnh khắc phục từng lỗi.  Hãy tham khảo ý kiến và sự tư vấn từ những chuyên gia có chuyên môn về phong thuỷ để ngôi nhà của bạn tràn ngập không khí của hạnh phúc và hưng vượng. 

 

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

CÔNG TY CỔ PHẦN TRANG TRÍ NỘI THẤT AMI VIỆT NAM (KIẾN TRÚC AMI)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 2, FLC LANDMARK TOWER, LÊ ĐỨC THỌ, NAM TỪ LIÊM, TP HÀ NỘI.
HOTLINE: 0977 710 541
FACEBOOK: AMI DESIGN – KIẾN TẠO KHÔNG GIAN MỚI | AMI DESIGN – VĂN PHÒNG XANH
EMAIL: kientrucami@gmail.com

 

Xem thêm: Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA MÀU ĐEN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.