Mách bạn cách thiết kế văn phòng không gian mở như mơ

Để phòng làm việc trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn người ta thường bố trí văn phòng theo không gian mở. Cách thiết kế văn phòng không gian mở đơn giản hơn nhiều so với cách truyền thống. Tuy nhiên, nếu không biết cách bố trí văn phòng sẽ trông rườm rà. Vậy thiết kế văn phòng theo xu hướng mở như thế nào là hiệu quả?

Sử dụng vách tường nhựa cứng hoặc kính

Các văn phòng truyền thống sẽ là những vách tường tù túng. Nên để thiết kế theo không gian mở bạn cần lựa chọn kính hoặc nhựa cứng trắng. Hãy làm không gian văn phòng trở nên thoáng mát hơn. Như vậy khi làm việc sẽ hiệu quả hơn nhiều bởi nhân viên có được tinh thần thoải mái với không gian dễ chịu.

Loại bỏ các vách ngăn tù túng
Loại bỏ các vách ngăn tù túng

Thay vì dùng các bức tường ngăn bí bách, bạn nên thay vào đó là không gian chuyên nghiệp hơn. Một không gian hiện đại với những dãy module làm việc hiện đại. Không gian mở giúp văn phòng rộng hơn, thoáng mát hơn. Việc thiết kế văn phòng mở còn giảm chi phí cho đầu tư, lắp đặt. Đồng thời, kiểu văn phòng còn giúp việc bố trí các thiết bị đèn, hệ thống máy lạnh, máy in,… dễ dàng.

Cách bố trí thiết kế văn phòng không gian mở

Với cách bố trí văn phòng kiểu không gian mở người ta sẽ sắp xếp một phòng làm việc chung cho tất cả nhân viên trong công ty. Nơi này sẽ có diện tích lớn nhất để đảm bảo tính chất công việc. Hệ thống bàn làm việc nên chọn chung kích thước hay module bàn làm việc.

Bố trí không gian làm việc thoáng rộng
Bố trí không gian làm việc thoáng rộng

Và màu sắc bàn làm việc nên khác nhau để tách biệt các bộ phận. Như vậy giúp nhận biết từng bộ phận, chức năng làm việc tốt hơn. Cách bố trí kệ bàn làm việc theo từng dãy liên tiếp là cách hay. Với cách bố trí này mọi nhân viên, quản lý trong công ty có thể  phân biệt các bàn với nhau nhờ vào số ghế, bảng hiệu hoặc màu sắc.

Những vị trí bàn lãnh đạo hay quản lý cần được phân biệt qua màu bàn làm việc. Đối với bàn ghế làm việc của lãnh đạo cần sang trọng, khác biệt. Vị trí này cần đặt ở nơi cao nhất phòng. Điều này giúp lãnh đạo có tầm nhìn bao quát, thoáng rộng để quản lý tốt hơn.

Phân bổ ánh sáng trong văn phòng

Ánh sáng trong văn phòng không gian mở cần có sự dung hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh đèn điện. Hãy tận dụng nguồn sáng tự nhiên từ những khung cửa sổ. Bạn nên bố trí làm sao cho nguồn sáng càng gần với tự nhiên sẽ tốt cho mắt. Không nên kéo rèm cửa xuống rồi bật điện lên. Như vậy, khi làm việc hàng tiếng đồng hồ trong ngày sẽ không tốt cho mắt.

Tận dụng nguồn sáng từ thiên nhiên
Tận dụng nguồn sáng từ thiên nhiên

Đồng thời, nội thất trong văn phòng không gian mở nên chọn theo module làm việc. Các mẫu bàn 4-6 người ngồi làm việc sẽ là lựa chọn thích hợp. Bạn nên bố trí các vách ngăn làm việc có thể di động. Những vách ngăn này làm từ nhựa cứng trắng trong hoặc kính.

Qua những thông tin về cách thiết kế văn phòng không gian mở trên bạn đã biết việc bố trí văn phòng kiểu mới này như thế nào. Hy vọng bài viết mang tới những kiến thức hữu ích cho bạn. Mong rằng bạn sẽ có cách bố trí văn phòng hiệu quả nhất.