MỆNH MỘC: LỰA CHỌN NỘI THẤT THEO PHONG THỦY

Ông bà ta có câu “mua nhà chọn hướng, sửa nhà chọn tuổi” nhằm đề cao tính phong thủy trong cuộc sống và công việc liên quan của đời người. Với mỗi người cung mệnh khác nhau thì chính ngôi nhà sẽ là nơi truyền tải sinh khí hay mang đến những cơ hội may mắn cho chủ sở hữu. Vài gợi ý đã được Kiến trúc AMI thực hiện cho chính khách hàng cũng chính là những giải pháp hữu hiệu về thiết kế nội thất dành cho người mạng Mộc. 

1. TÍNH CÁCH NGƯỜI MỆNH MỘC

Mệnh Mộc hay mạng Mộc là một trong 5 yếu tố cơ bản tạo nên vạn trong tự nhiên dựa theo thuyết ngũ hành. Ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các mùa trong năm, bốn phương, thời tiết hay cơ thể của con người cũng có thể quy ra được Ngũ hành.

Người mệnh Mộc bản tính hài hòa, linh hoạt, phóng khoáng. Họ là người giàu tình cảm, có trái tim nhân hậu. Người này luôn lạc quan yêu đời, thích kết bạn với mọi người. Họ tự tin vào bản thân mình, sẵn sàng thể hiện bản thân.
Họ thường chủ trương “nhân chi sơ, tính bản thiện”, vì thế sẵn sàng bao dung với tất cả mọi người, cũng hay làm việc thiện.

Người mệnh này tác phong nhanh nhẹn, song cũng dễ thay đổi như cơn gió vậy, cảm xúc hay thay đổi, lúc thế này khi lại thế khác. Nhược điểm khác của họ chính là cố chấp, không chịu khuất phục dù mình đã sai, vì thế mà dễ đắc tội với người khác.

2. LỰA CHỌN MÀU SẮC NỘI THẤT

Trong phong thuỷ, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, giúp phát huy những điều thuận lợi, hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến đời sống của chúng ta.

Khi vận dụng màu sắc theo phong thuỷ vào nhà ở hoặc trang phục, chúng ta sẽ dựa trên nguyên tắc tương sinh – tương khắc với bản mệnh của người sử dụng.

Màu xanh là màu bản mệnh của mệnh Mộc.
Màu bản mệnh Mộc là xanh theo các sắc độ từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, sử dụng các gam màu này sẽ tạo nên cảm giác gần gũi với thiên nhiên, mát mẻ và thoáng đãng cho không gian. Màu xanh còn gợi nên sự êm ả và bình yên trong tâm hồ gia chủ.
Vì Thủy sinh Mộc (nước nuôi cây) nên các màu của nước cũng sẽ hợp với mệnh Mộc như màu đen của đất hay màu xanh dương, màu xanh da trời của nước.
Một trong những điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất cho gia chủ mệnh Mộc là tránh những màu trắng và ánh kim vì “trắng bạch kim khắc Mộc”, không tốt cho vận khí của gia đình.

3. LỰA CHỌN CHẤT LIỆU NỘI THẤT

Chất liệu trang trí phù hợp với mệnh Mộc điển hình là gỗ.
Nên chọn những vật liệu nội thất bằng gỗ có nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương và nó có tác dụng làm lưu thông không khí để tăng cường thêm tính mộc. Người mệnh Mộc không nên sử dụng đồ trang trí làm bằng chất liệu kim loại, kim khí.
Chất liệu trang trí phù hợp với mệnh Mộc điển hình là gỗ.

Kiến trúc AMI đã cùng bạn tìm hiểu những yếu tố về thiết kế nội thất căn hộ cho người mệnh Mộc, mệnh Mộc hợp màu gì. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ có cho mình các kiến thức cơ bản và có thể áp dụng phong thủy khi thiết kế và thi công nội thất của mình.

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

CÔNG TY CỔ PHẦN TRANG TRÍ NỘI THẤT AMI VIỆT NAM (KIẾN TRÚC AMI)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 2, FLC LANDMARK TOWER, LÊ ĐỨC THỌ, NAM TỪ LIÊM, TP HÀ NỘI.
HOTLINE: 0977 710 541
FACEBOOK: AMI DESIGN – KIẾN TẠO KHÔNG GIAN MỚI |AMI DESIGN – VĂN PHÒNG XANH
EMAIL: kientrucami@gmail.com

 

Xem thêm: MỆNH KIM: LỰA CHỌN NỘI THẤT THEO PHONG THỦY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.