MỆNH THỔ: LỰA CHỌN NỘI THẤT THEO PHONG THỦY

Ông bà ta có câu “mua nhà chọn hướng, sửa nhà chọn tuổi” nhằm đề cao tính phong thủy trong cuộc sống và công việc liên quan của đời người. Với mỗi người cung mệnh khác nhau thì chính ngôi nhà sẽ là nơi truyền tải sinh khí hay mang đến những cơ hội may mắn cho chủ sở hữu. Vài gợi ý đã được Kiến trúc AMI thực hiện cho chính khách hàng cũng chính là những giải pháp hữu hiệu về thiết kế nội thất dành cho người mạng Mộc. 

1. TÍNH CÁCH NGƯỜI MỆNH THỔ

Tính cách những người mệnh Thổ khá bình ổn, hơi trầm, bình tĩnh, làm việc cẩn thận và cần mẫn. Họ chi tiết và rất chu toàn dù là ở những chi tiết rất nhỏ. Là những người có khả năng tổ chức, giỏi sắp xếp, phán đoán sự việc và cho đi vào quỹ đạo đúng của nó.

Nhưng họ là người kỷ luật, sống tự giác, tự trọng, đồng nghiệp và cấp trên yêu quý, luôn nỗ lực hoàn thành công việc được giao nên có cơ hội thăng tiến.

Nhược điểm của những người mệnh Thổ chỉ tập trung vào một lĩnh vực cố định nên không mở ra quá nhiều cơ hội. Vì vậy, khi công ty đạt là không ưa hoạt động, không thích quá nhiều sự thay đổi. Tính cách có phần bảo thủ nên đôi khi nhàm chán, không cảm thấy cấp bách khi theo đuổi các mục tiêu, họ được một quy mô nhất định, họ có xu hướng trì trệ.

2. LỰA CHỌN MÀU SẮC NỘI THẤT

Trong phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, giúp phát huy những điều thuận lợi, hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến đời sống của chúng ta.

Khi vận dụng màu sắc theo phong thủy vào nhà ở hoặc trang phục, chúng ta sẽ dựa trên nguyên tắc tương sinh – tương khắc với bản mệnh của người sử dụng.

Các màu tương sinh với mệnh Thổ chỉ nên sử dụng ở mức độ vừa phải.

 

Thổ được hiểu như đất, khi chọn nội thất trong phòng ngủ cho những người mệnh Thổ bạn nên chọn những sản phẩm màu hồng, đỏ, tím ( Hồng hỏa sinh Thổ) mang đến nhiều may mắn và thuận lợi cho công việc của bạn. Bên cạnh đó, theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên bạn có thể dùng màu trắng hoặc xám cho căn phòng. Lưu ý chỉ dùng gam màu này ở mức độ vừa phải. Còn do Mộc khắc Thổ nên màu xanh lá hoặc xanh lam lại là màu kiêng kỵ mà bạn nên tránh khi mua đồ.

3. LỰA CHỌN CHẤT LIỆU NỘI THẤT

Mệnh Thổ có sự liên kết chặt chẽ với thiên nhiên nên nếu đồ nội thất trong nhà có sự hiện diện của đá, cỏ cây, đất sẽ rất tốt cho bản mệnh.

Khi chọn đồ nội thất cho mệnh Thổ, bạn nên ưu tiên chọn những món đồ được làm từ chất liệu đất, điển hình nhất là chất liệu gốm sứ hoặc các loại đá để tăng phần vượng vận vượng tài cho bản thân. Hơn nữa, gốm sứ ngày nay vô cùng đa dạng về mẫu mã, kích thước nên bạn có thể tha hồ lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà mà chẳng lo không hợp phong thủy.

Chất liệu bằng đá, đặc biệt là đá cẩm thạch cũng là lựa chọn phù hợp cho người mệnh Thổ, có tác dụng hỗ trợ cho tài lộc của người mệnh này.
Vì Thổ sinh Kim nên người mệnh Thổ cũng có thể sử dụng đồ dùng được làm từ kim loại nhưng nên dùng với số lượng hạn chế.
Người mệnh Thổ nên hạn chế sự dụng đồ nội thất gỗ tự nhiên cho căn nhà.

 

Đặc biệt, Mộc khắc Thổ nên bạn nên tiết chế sử dụng những món đồ nội thất được làm từ gỗ tự nhiên. Thay vào đó, bạn có thể đổi sang các sản phẩm được làm từ gỗ ép công nghiệp chất lượng cao hoặc bọc nỉ, bọc đệm…

Ngoài ra, theo phong thủy, linh vật tượng trưng cho mệnh Thổ chính là loài chó. Bên cạnh việc nuôi chó bạn cũng có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy có hình con vật này trong nhà để mong gặp những điều may mắn.

Kiến trúc AMI đã cùng bạn tìm hiểu những yếu tố về thiết kế nội thất căn hộ cho người mệnh Thổ, mệnh Thổ hợp màu gì. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ có cho mình các kiến thức cơ bản và có thể áp dụng phong thủy khi thiết kế và thi công nội thất của mình.

 

LIÊN HỆ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

CÔNG TY CỔ PHẦN TRANG TRÍ NỘI THẤT AMI VIỆT NAM (KIẾN TRÚC AMI)
ĐỊA CHỈ: TẦNG 2, FLC LANDMARK TOWER, LÊ ĐỨC THỌ, NAM TỪ LIÊM, TP HÀ NỘI.
HOTLINE: 0977 710 541
FACEBOOK: AMI DESIGN – KIẾN TẠO KHÔNG GIAN MỚI |AMI DESIGN – VĂN PHÒNG XANH
EMAIL: kientrucami@gmail.com

 

Xem thêm: MỆNH HỎA: LỰA CHỌN NỘI THẤT THEO PHONG THỦY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.