Những lưu ý quan trọng khi thiết kế mẫu nhà ở kết hợp văn phòng

Việc xây dựng mẫu nhà ở kết hợp văn phòng đang là xu hướng phổ biến ở các khu vực dân cư phát triển, đặc biệt là những thành phố lớn. Chủ nhân ngôi nhà thường sẽ tận dụng tầng 1, 2 làm văn phòng còn các tầng trên làm nhà ở. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế chúng ta phải tính đến những lưu ý quan trọng để môi trường sống giữa hai không gian không bị ảnh hưởng, tạo sự thoải mái.

Thiết kế phải đảm bảo vấn đề an ninh

Nhà phố kết hợp với văn phòng thường có rất nhiều người ra vào không thể kiểm soát hết nên yếu tố an ninh cần đặt lên hàng đầu. Để tránh tình trạng mất cắp tài sản, bị kẻ xấu trà trộn thực hiện ý đồ xấu thì trong quá trình thiết kế, bạn cần chú ý tới sự phân chia không gian riêng biệt giữa các tầng, phòng. Đồng thời, bạn cũng nên sử dụng thêm cửa khóa vân tay chống trộm, camera an ninh hoặc phân chia thang máy (cần dùng thẻ quẹt mới lên được không gian nhà ở).

Nhà phải đảm bảo yếu tố an ninh
Nhà phải đảm bảo yếu tố an ninh

Thiết kế phải đảm bảo không gian riêng tư

Không gian văn phòng cần mang tới cho khách hàng sự sang trọng, chuyên nghiệp, tiện dụng. Tuy nhiên, không gian nhà ở thì cần yên tĩnh, thoải mái để các thành viên được nghỉ ngơi sau giờ làm việc mệt nhọc. Bởi vậy, bạn có thể phân bố cục giữa hai nơi này bằng cách thiết kế cầu thang, lối đi riêng, xây thêm bức tường, vách kính để tránh bị làm phiền. Đặc biệt, phòng ngủ, bếp hay phòng khách, nhà vệ sinh của gia chủ cũng cần tách biệt.

Thiết kế phải giữ được tính thẩm mỹ

Vì công năng sử dụng giữa không gian văn phòng và nhà ở khác nhau nên bạn có thể lựa chọn thiết kế theo nhu cầu. Thế nhưng, khi có sự chuyển giao giữa hai nơi thì bạn lại phải đảm bảo sự hài hòa để tính thẩm mỹ của ngôi nhà không bị phá vỡ; nhất là phần diện mạo bên ngoài như màu sơn…

Bạn có thể tham khảo sử dụng gam màu trung tính, điểm nhấn thêm một số chi tiết đậm màu. Ví dụ như màu xanh lá làm chủ đạo lá kết hợp xanh dương để mang tới sự thân thiện, mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên. Điều này sẽ không làm gia chủ khó chịu khi đi qua 2 không gian trong các mẫu nhà phố kết hợp với văn phòng.

Trong thiết kế ngôi nhà phải giữ được tính thẩm mỹ
Trong thiết kế ngôi nhà phải giữ được tính thẩm mỹ

Trên đây chính là những lưu ý quan trọng khi xây dựng các mẫu nhà ở kết hợp văn phòng. Bạn có thể tham khảo thông tin và cùng với kiến trúc sư tạo ra những phương án hợp lý khi thiết kế ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Quy trình thiết kế văn phòng giám đốc cao cấp