Thiết kế quán cafe văn phòng cần chú ý những gì?

Ngày nay, không gian làm việc của mọi người không chỉ được gói gọn trong khuôn viên của cơ quan, công sở… mà còn có thể tìm đến những địa điểm như quán café, các cửa hàng tiện lợi. Chính vì thế, để công việc kinh doanh đạt hiệu quả cao bạn sẽ cần phải chú ý đến những thiết kế quán cafe văn phòng đem lại cho khách hàng không gian tiện nghi, thoải mái.

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Khi thiết kế, điều đầu tiên bạn cần chú ý đến là không gian bên trong của quán cafe văn phòng. Đồ nội thất nên được bố trí hài hòa với màu sơn tường, không nên sử dụng quá nhiều gam màu nóng hoặc lạnh mà hãy kết hợp xen kẽ các màu một cách hợp lý. Đây là một bí quyết để quán cafe văn phòng trở nên ấn tượng và khác biệt.

Bạn có thể sử dụng gam màu hồng, tím hoặc sắc trắng dịu dàng, trong trẻo. Một quán cafe có không gian được trang trí bằng các màu cơ bản thường được nhiều khách hàng lựa chọn ngồi lại hơn các quán sử dụng quá nhiều màu trong nội thất. Sử dụng quá nhiều màu sắc khiến không gian rối mắt và khiến khách hàng khó có thể tập trung làm việc.

Kết quả hình ảnh cho cafe văn phòng
Thiết kế nội thất phải đảm bảo được khách hàng có thể thoải mái làm việc

Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng các đồ nội thất đồng bộ với màu sắc không gian để mang lại nét độc đáo cho quán cafe. Hãy linh hoạt trong việc lựa chọn các loại ghế nệm bằng sắt, gỗ có nệm lót. Mỗi loại chất liệu sẽ phù hợp với những phong cách thiết kế khác nhau.

Hệ thống chiếu sáng hợp lý

Để làm việc, khách hàng cần một không gian có độ sáng thích hợp. Vì thế, bạn nên sử dụng các loại đèn chiếu sáng đơn giản có độ sáng vừa phải sẽ giúp quán cafe trở nên ấn tượng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng những tấm cửa kính lớn để hội tụ ánh sáng tự nhiên và làm cho không gian quán như được mở rộng thêm.

Kết quả hình ảnh cho cafe văn phòng
Bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên vào không gian của quán

Bố trí nhiều ổ cắm điện

Là nơi để mọi người có thể làm việc thì chắc hẳn thứ không thể thiếu đó chính là ổ cắm điện. Việc bố trí hợp lý ổ cắm ở những nơi có chỗ ngồi sẽ giúp quán café của bạn thu hút được nhiều khách hơn vì nhu cầu sử dụng các thiết bị thông minh trong công việc hiện nay là vô cùng lớn.

Với những chú ý khi thiết kế quán cafe văn phòng trên, việc thi công lắp đặt các thiết bị đã còn là chuyện không quá khó đối với bạn. Hãy luôn chú ý đến từng chi tiết của không gian quán vì có thể nó sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.